Saturday, 18/11/2017

Bạn đang ở: Tin tức Tin ngành Bảo hiểm xã hội Ban hành mẫu thẻ BHYT cho quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu

Vừa qua, BHXH Việt Nam ký Quyết định số 1500/QĐ-BHXH ban hành mẫu thẻ BHYT cấp cho quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu.

mau_the_quan_nhan
Mẫu thẻ BHYT cấp cho quân nhân

Theo đó, mẫu thẻ BHYT cấp cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đang tại ngũ; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại Ban Cơ yếu Chính phủ; học viên cơ yếu hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách nhà nước theo chế độ, chính sách như đối với học viên Quân đội; sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách nhà nước tham gia BHYT theo quy định.

Thẻ có kích thước: chiều dài 98 mm, chiều rộng 66 mm, theo khung viền mép ngoài của thẻ (đủ để in 08 phôi thẻ BHYT trên 01 trang, khổ giấy A4).

Chất liệu: sử dụng giấy trắng định lượng 150g/m2, đảm bảo độ bền, độ bóng và in được ảnh của quân nhân, công an nhân dân.

Thông tin trên thẻ bao gồm: Mã số thẻ BHYT; Họ và tên; Ngày sinh; Địa chỉ; Nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu; Thời hạn sử dụng.

BXHH Việt Nam kiểm tra, hướng dẫn BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định này. BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân có trách nhiệm in phôi thẻ BHYT theo quy định./.