SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Thursday, 17/10/2019

Cập nhật gần nhất:12:00:51 AM GMT

Bạn đang ở: Tin tức Tin ngành Bảo hiểm xã hội Thẻ BHYT- “món quà” ý nghĩa

Thẻ BHYT- “món quà” ý nghĩa

Không phải tiền bạc, cũng chẳng phải những thứ vật chất đắt tiền mà hơn thế nó còn ẩn chứa trong đó tình cảm, lòng tin và cả một chút thực dụng đáng trân quý- đó là tấm thẻ BHYT. Đây thực sự là một món quà đầy ý nghĩa mà nhiều cá nhân, tổ chức đang dùng để trao tặng cho những người còn khó khăn về kinh tế, như một nghĩa cử cao đẹp.

Ngày càng nhiều DN vào cuộc

Trên địa bàn TP.HCM, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam được xem là một DN thường xuyên có các hoạt động xã hội từ thiện, trong đó đặc biệt là hoạt động tặng thẻ BHYT cho người dân nghèo. Ngày 5/3 vừa qua, Công ty đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tiếp tục thực hiện dự án trao tặng 4.636 thẻ BHYT cho người nghèo tại Kon Tum, Lâm Đồng, Cà Mau và Bình Phước với tổng kinh phí gần 1,4 tỉ đồng, để giúp bà con có điều kiện chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

alt

Nhiều người dân ở Đồng Tháp được mạnh thường quân tặng thẻ BHYT

Được biết, đây là năm thứ 6 liên tiếp, Hanwha Life Việt Nam thực hiện dự án có ý nghĩa này. Trước đó, trong 5 năm, kể từ năm 2014 đến năm 2018, đã có hơn 45.677 thẻ BHYT, 30 căn nhà và 360 phần quà với tổng kinh phí 10,7 tỉ đồng được Công ty trao tặng cho bà con nghèo ở hơn 14 tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Back Jong Kook- Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam chia sẻ: “Là một DN bảo hiểm, chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối với những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, chúng tôi cam kết sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo nên những giá trị lâu dài cho người dân Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng, những nỗ lực của Hanwha Life Việt Nam, điều kiện chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân ở nhiều địa phương sẽ được cải thiện và tốt đẹp hơn từng ngày”.

Nhiều năm qua, Công ty Kinh Đô cũng là DN đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trong việc trao tặng thẻ BHYT cho người nghèo. Từ năm 2010 đến nay, Công ty đã đồng hành, trao tặng được hơn 10.000 thẻ BHYT cho người nghèo trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh hoạt động tặng thẻ BHYT, nhiều năm qua, Kinh Đô còn luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chăm lo cho người nghèo, như các chương trình: Mang ánh sáng cho người mù nghèo, mổ tim bẩm sinh, thăm và tặng quà Tết cho các gia đình nghèo, tài trợ mổ mắt cho người nghèo…

Ông Nguyễn Xuân Luân- Phó Tổng Giám đốc Công ty Kinh Đô chia sẻ: “Là một DN thực phẩm, Kinh Đô luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên tinh thần sẻ chia trách nhiệm của DN với cộng đồng. Chúng tôi hiểu, thẻ BHYT rất ý nghĩa với người nghèo, giúp giảm phần nào gánh nặng chi phí cho người nghèo khi không may bị đau ốm. Sự đồng hành, ủng hộ của Kinh Đô trong suốt nhiều năm qua với chương trình đã khẳng định sự quan tâm của chúng tôi đối với hoạt động ý nghĩa này. Kinh Đô sẽ tiếp tục đồng hành và có thể ủng hộ nhiều hơn nữa cho các hoạt động xã hội thiết thực dành cho cộng đồng”.

Không gì thiết thực hơn tấm thẻ BHYT

“Tặng tiền người dân tiêu xoẹt cái rồi cũng hết. Tặng gạo, đồ ăn cũng vậy. Nhưng tặng thẻ BHYT, ngoài việc góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với người dân nghèo trong lúc thiếu thốn còn giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn theo chế độ BHYT, đề phòng khi bệnh tật”- đó là tâm sự của một nhà hảo tâm khi đến Đồng Tháp tặng thẻ BHYT cho người dân dịp cuối tháng 3/2019.

Đại diện BHXH huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan này vừa phải huy động CCVC làm việc hối hả, rà soát, đối chiếu để kịp thời in, cấp 768 thẻ BHYT cho người dân. Số thẻ BHYT này, theo BHXH huyện Châu Thành, là do Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Châu Thành phối hợp với Công ty CP Xuất nhập khẩu y tế Domesco Đồng Tháp trao tặng người dân tại 3 xã: Tân Nhuận Đông, An Khánh và An Phú Thuận. Theo đó, mỗi thẻ BHYT trị giá 750.600 đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 90%, 10% còn lại do Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp vận động Công ty CP Xuất nhập khẩu y tế Domesco Đồng Tháp hỗ trợ với tổng trị giá gần 58 triệu đồng.

Trước đó, Thượng tọa Thích Thiện Quý- Trưởng ban Từ thiện (Hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng nhà hảo tâm là gia đình ông Lâm Chí Thiện ở TP.HCM đã đến huyện Tam Nông tổ chức trao tặng 400 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo ở xã An Long, với tổng trị giá 24 triệu đồng. Tính chung, từ đầu năm 2019 đến nay, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã vận động phật tử và nhà hảo tâm hỗ trợ trên 240 triệu đồng để mua tặng 3.700 thẻ BHYT cho những người cận nghèo trong tỉnh…

Thời gian qua, tại các địa phương trong cả nước, nhiều cá nhân, tổ chức đã dùng hình thức tặng thẻ BHYT cho người dân nghèo. Đây là việc làm thiết thực và rất đáng hoan nghênh!

Đức Thắng (nguồn: Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

bhxh_bANNER

Những điều cần biết

Ẩm thực Lai Châu

am-thuc-LC Thưởng thức các món ăn, Ẩm thực nổi tiếng tại Núi rừng Lai Châu.

Du lịch Lai Châu

du-lich-LC Thiên nhiên, núi rừng, đất, nước & con người tạo nên phong cảnh tuyệt vời nơi đây.

Kết nối chúng tôi

Follow us

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống