Thursday, 27/06/2019

Bạn đang ở: Tin tức Tin ngành Bảo hiểm xã hội Tin tổng hợp (Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu)

Tin tổng hợp (Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu)

Thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ Kế hoạch số 1836/KH-UBND ngày 19/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH giai đoạn 2019-2020. Ngày 06/12/2018, BHXH tỉnh Lai Châu đã thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) gồm 28 thành viên theo Quyết định số 1128/QĐ-BHXH ngày 06/12/2018. trong đó đồng chí Đinh Gia Tăng - Phó giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng ban.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương hàng năm; kiểm tra, đôn đốc, đánh giá và hướng dẫn về công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết và đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện theo quy định.

tin tong hop 1 copy

Cán bộ BHXH tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2019

Chiều ngày 05/01/2019, BHXH tỉnh và Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) năm 2019. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Làn - Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Đinh Gia Tăng - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Chi Lăng thay mặt BCH Đảng bộ cơ sở BHXH dự và chỉ đạo hội nghị, và toàn thể CCVCLĐ thuộc Văn phòng BHXH tỉnh, Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH 08 huyện, thành phố.

Hội nghị đã tiến hành tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo công khai tài chính, chi tiêu nội bộ, khen thưởng phúc lợi…; thảo luận và giải đáp ý kiến của đại biểu.

tin tong hop 2

Ban Giám đốc BHXH tỉnh Lai Châu - Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị

Hội nghị được diễn ra nghiêm túc, dân chủ, các đại biểu tham dự đưa ra nhiều ý kiến thảo luận và được Đoàn Chủ tịch giải đáp. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết, trong đó xác định tập thể CCVCLĐ BHXH tỉnh Lai Châu luôn đoàn kết thống nhất, duy trì kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2019.

Tham gia Hội nghị Báo cáo viên tháng 01 /2019 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Ngày 17/01/2019, đồng chí Nguyễn Chi Lăng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh - Báo cáo viên cấp tỉnh đã tham dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 01/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức. Tại Hội nghị, đồng chí đã báo cáo kết quả nổi bật trong tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của Ngành BHXH và BHXH tỉnh Lai Châu năm 2019, đồng thời thông qua một số điểm mới của chính sách BHXH, BHYT như: Nghị định 153/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ từ năm 2018 đến năm 2021; nội dung của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT; Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Thông qua đội ngũ Báo cáo viên cấp tỉnh, những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT sẽ được triển khaivới phạm vi tuyên truyền toàn diện hơn.

tin tong hop 3

Đ/c Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh báo cáo chuyên đề tại hội nghị

Đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh tham gia tình nguyện

Ngày 23/01/2019, Đoàn viên BHXH tỉnh cùng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Tả Lèng (huyện Tam Đường).

tin tong hop

Đoàn viên, thanh niên, CCB Khối các cơ quan tỉnh tặng quà hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Tả Lèng.

Tại Chương trình, Đoàn đã trao 59 suất quà (chăn ấm, bánh kẹo) trị giá 300 nghìn đồng/suất cho hộ nghèo, học sinh, CCB có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người; tặng 4 bộ máy tính, 7 bàn làm việc và tủ sách thanh niên cho UBND xã; trao 200 con gà giống cho 2 hộ đặc biệt khó khăn và phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng nuôi gia súc, gia cầm tại bản Lùng Than Trung Chải. Đây là chương trình thường niên được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp cùng các Đoàn trực thuộc tổ chức hàng năm với nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm sẻ chia, giúp các hộ có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Điểm mới trong chương trình năm nay là có thêm hoạt động tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và hỗ trợ, đồng hành với các hộ dân trong phát triển kinh tế.

Xuân Thương - Tống Thu