Sunday, 20/01/2019

Bạn đang ở: Tin tức Tin ngành Bảo hiểm xã hội Tiếp tục thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 4773/KH-BHXH về việc triển khai thống nhất, kịp thời và hiệu quả các nội dung quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

co che 1 cua lien thong

Ảnh minh họa.

Kế hoạch nhằm mục tiêu đảm bảo, xác định cụ thể nội dung công việc phải triển khai, trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trong việc tổ chức thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Nội dung kế hoạch tập trung triển khai xây dựng, ban hành các văn bản liên quan thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Bố trí cán bộ, công chực, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp và tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, Bộ phận trả kết quả cấp huyện có trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Tổ chức quán triệt, tập huấn, tuyên truyền, phổ biến và kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và Kế hoạch này.

Các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch này, tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đáp ứng yêu cầu quy định tại Nghị định 61/2018/NĐ-CP.

Vụ pháp chế giúp Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện Kế hoạch. Định kỳ hàng quý báo cáo tình hình, kết quả triển khai Nghị định và Kế hoạch này, lồng ghép trong báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính về Văn phòng Chính phủ, để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.