Tuesday, 11/12/2018

Bạn đang ở: Tin tức Tin ngành Bảo hiểm xã hội Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo năm 2018

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo năm 2018

Nhằm thực hiện Luật Tố cáo có hiệu quả, đúng pháp luật, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 4374/BHXH-PC hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, BHXH các tỉnh, thành phố tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo năm 2018.

Ảnh minh họa.

Theo đó, BHXH Việt Nam hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện một số công việc sau:

Một là, chủ động lồng ghép trong các buổi họp, sinh hoạt năm 2018 của đơn vị nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc bảo đảm thực hiện quyền tố cáo và giải quyết tố cáo. Tiếp tục triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo trong kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019.

Hai là, khai thác nguồn tài liệu giới thiệu Luật Tố cáo được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Thanh tra Chính phủ (địa chỉ: www.thanhtra.gov.vn, tại mục: Văn bản quy phạm pháp luật/Luật Tố cáo năm 2018 và tài liệu giới thiệu Luật Tố cáo) làm tư liệu phổ biến, tuyên truyền, đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Trang thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân dễ dàng khai thác, sử dụng.

Ba là, báo cáo kết quả thực hiện (kết hợp báo cáo phổ biến giáo dục pháp luật hàng năm) về Bảo hiểm xã hội Việt Nam (qua Vụ Pháp chế) bằng văn bản và qua địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Xem chi tiết Công văn 4374/BHXH-PC tại đây./.