SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Sunday, 17/02/2019

Cập nhật gần nhất:10:00:00 AM GMT

Bạn đang ở: Tin tức Tin ngành Bảo hiểm xã hội BHXH Việt Nam mở thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc BHYT năm 2019-2020

BHXH Việt Nam mở thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc BHYT năm 2019-2020

Chiều 24/10, tại Hà Nội, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam) đã tổ chức Lễ mở thầu các gói thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc BHYT năm 2019-2020, thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung quốc gia do ngành BHXH thí điểm thực hiện.

Tham dự Lễ mở thầu có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn; đại diện Bộ Tài chính, Bộ Công an; đại diện các đơn vị liên quan thuộc BHXH Việt Nam và đông đảo các nhà thầu.

alt

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn phát biểu tại Lễ mở thầu

Phát biểu khai mạc Lễ mở thầu, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho biết: Thực hiện Nghị quyết 59/NQ-CP của Chính phủ về giao BHXH Việt Nam thí điểm tổ chức đấu thầu tập trung quốc gia đối với các thuốc sử dụng trong lĩnh vực BHYT năm 2017, BHXH Việt Nam đã tổ chức thí điểm thành công với 21 mặt hàng thuốc của 5 hoạt chất thuộc danh mục chi trả của quỹ BHYT. Công tác đấu thầu đã đảm bảo công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, lựa chọn được các mặt hàng thuốc có chất lượng, hoàn thành mục tiêu giảm giá thuốc trên 15% (tổng giá trị các mặt hàng đã trúng thầu giảm 21,1%).

Có được kết quả trên, theo Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; sự phối hợp tích cực của Bộ KH-ĐT, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) và đặc biệt là sự tham dự đông đảo của các nhà thầu.

alt

Ông Dương Tuấn Đức đại diện bên mời thầu phát biểu tại Lễ mở thầu

Tiếp nối kết quả đạt được cũng như thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, năm nay, BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai đấu thầu tập trung quốc gia đối với thuốc BHYT sử dụng cho năm 2019-2020. Theo đó, danh mục được mở rộng gồm 14 hoạt chất tương đương với 120 mặt hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc tại 1.558 cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc, tổng giá trị gói thầu xấp xỉ 5% chi thuốc thanh toán BHYT năm 2017. Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc tiếp tục được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện thí điểm đấu thầu tập trung quốc gia lần 2. Đến nay, quy trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, xây dựng và phát hành hồ sơ mời thầu, đóng thầu, chuẩn bị mở thầu và chuẩn bị đánh giá hồ sơ dự thầu được thực hiện đúng quy định.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho biết thêm, theo kế hoạch, kết quả lựa chọn nhà thầu sẽ được công bố và áp dụng để các cơ sở y tế mua sắm, cung ứng thuốc cho người bệnh BHYT từ ngày 1/1/2019. BHXH Việt Nam coi việc thực hiện thành công đấu thầu tập trung thuốc quốc gia lần này là một nhiệm vụ quan trọng, phạm vi và quy mô các gói thầu gấp nhiều lần so với năm trước.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu các đơn vị mời thầu, thành viên các tổ chuyên gia, tổ thẩm định nghiêm túc thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu, đảm bảo cạnh tranh công bằng và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong đấu thầu thuốc sử dụng cho người bệnh BHYT. Phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu dự thầu, chuẩn bị kỹ lưỡng, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, khách quan, minh bạch. Thủ trưởng các đơn vị có liên quan của BHXH Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc bố trí cán bộ tham gia đấu thầu đúng kế hoạch, chủ động phối hợp xử lý nếu có các vấn đề phát sinh. Các nhà thầu phối hợp với BHXH Việt Nam thực hiện tốt mục tiêu Chính phủ đề ra, đảm bảo lựa chọn được các mặt hàng thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc BHYT. Thực hiện đúng các quy định pháp luật trong quá trình tham dự thầu, ký kết thỏa thuận khung, hợp đồng cung ứng thuốc thanh toán BHYT.

alt

Đại diện các nhà thầu nên kiểm tra, mở hồ sơ dự thầu

Ông Dương Tuấn Đức- Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc- đại diện bên mời thầu nhấn mạnh, để tổ chức đấu thầu tập trung thuốc quốc gia, Trung tâm đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước, cơ sở y tế và Sở Y tế trong việc xây dựng nhu cầu sử dụng, tổng hợp và thẩm định nhu cầu sử dụng thuốc tại địa phương. Đặc biệt, sự cố gắng của Tổ giúp việc đã chủ động triển khai công việc theo đúng tiến độ.

Ông Đức thông tin thêm, quy mô đấu thầu lần này trải rộng khắp 62 tỉnh, thành phố trong cả nước, có 72 nhà thầu tham gia với giá trị gói thầu gấp 10 lần năm 2017 và gấp 3 lần khối lượng hồ sơ thầu so với lần thứ nhất. “Do đó, với trách nhiệm của đơn vị mời thầu, chủ đầu tư, Trung tâm cam kết thực hiện đấu thầu hết sức minh bạch, lành mạnh, tính cạnh tranh cao. Đồng thời, cam kết sau khi đấu thầu sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị trúng thầu trong quá trình cung ứng, theo dõi thanh toán thuốc BHYT để đảm bảo giá trị thuốc BHYT thanh toán đúng, đủ, đảm bảo quyền lợi cho các đơn vị trúng thầu. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng dự kiến triển khai hệ thống theo dõi cung ứng và thanh toán thuốc BHYT để đảm bảo các nhà thầu cũng như các cơ sở KCB thực hiện đúng cam kết trong thỏa thuận khung cũng như trong hợp đồng ký với nhà thầu”- ông Đức chia sẻ.

Tại Lễ mở thầu, đại diện Tổ chuyên gia của bên mời thầu đã công bố các biên bản đóng thầu; đồng thời thông qua biên bản mở thầu các gói thầu số 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07; tổ chuyên gia, tổ thẩm định, đại diện nhà thầu mở Hồ sơ dự thầu./.

Đức Thắng (Nguồn: Báo Bảo hiểm xã hội Việt Nam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

bhxh_bANNER

Những điều cần biết

Ẩm thực Lai Châu

am-thuc-LC Thưởng thức các món ăn, Ẩm thực nổi tiếng tại Núi rừng Lai Châu.

Du lịch Lai Châu

du-lich-LC Thiên nhiên, núi rừng, đất, nước & con người tạo nên phong cảnh tuyệt vời nơi đây.

Kết nối chúng tôi

Follow us

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống