Friday, 15/12/2017

Bạn đang ở: Tin tức Tin ngành Bảo hiểm xã hội Dừng thanh toán BHYT đối với một số loại thuốc

Dừng thanh toán BHYT đối với một số loại thuốc

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn 5054/BHXH-DVT về việc dừng thanh toán BHYT với một số loại thuốc quy định tại Quyết định 416/QĐ-QLD ngày 21/9/2017.

dung thanh toan 1 so thuoc

Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Công văn nêu rõ, ngày 21/09/2017, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có Quyết định số 416/QĐ-QLD về việc rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất phối hợp Trypsin và Bromelain, thuốc chứa hoạt chất phối hợp Domperidon và chất ức chế bơm proton đang lưu hành tại Việt Nam.

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố thông báo đến tất cả các cơ sở trên địa bàn có ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH: ngừng thanh toán theo chế độ BHYT đối với các thuốc được nêu trong Danh mục các thuốc rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc đang lưu hành tại Việt Nam (đính kèm Quyết định số 416/QĐ-QLD).

Đồng thời, BHXH các tỉnh, thành phố tiến hành kiểm tra, rà soát số liệu thanh toán chi phí KCB tại các cơ sở KCB BHYT, thông báo cho các cơ sở KCB về việc thu hồi và điều chỉnh giảm chi phí đã thanh toán theo chế độ BHYT (nếu có) vào kỳ quyết toán Quý 4 năm 2017 đối với các thuốc có trong Danh mục rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc đang lưu hành tại Việt Nam nêu trên kể từ ngày Quyết định số 416/QĐ-QLD có hiệu lực.

Trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc, đề nghị báo cáo về BHXH Việt Nam để được hướng dẫn, giải quyết./.