Thursday, 17/10/2019

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Tin hoạt động tháng 9

Tin hoạt động tháng 9

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và BHXH tỉnh về triển khai bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh - sinh viên năm học 2019-2020, hướng tới mục tiêu 100% học sinh trong tỉnh tham gia BHYT và triển khai đồng bộ giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. BHXH các huyện đã chủ động triển khai thực hiện:

BHXH huyện Mường Tè:

Nhằm tổ chức, triển khai có hiệu quả chính sách pháp luật BHYT học sinh và tạo điều kiện cho học sinh được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trường học. Theo đó, từ ngày 29/8/2019 đến 05/9/2019 BHXH huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đơn vị trường học trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT học sinh đồng thời tư vấn, giải đáp những vướng mắc về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng khi học sinh tham gia BHYT và nhấn mạnh việc tham gia BHYT không chỉ là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi học sinh mà còn thể hiện ý thức chấp hành pháp luật của những chủ nhân tương lai đất nước.

tin hoat dong thang 9 MT

BHXH huyện Mường Tè tuyên truyền chính sách BHYT đến phụ huynh học sinh.

BHXH huyện Nậm Nhùn:

Trong không khí tưng bừng chuẩn bị bước vào năm học mới 2019-2020, xác định mục tiêu phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn tham gia BHYT và được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền BHYT học sinh đến các Trường học trên địa bàn huyện; tổ chức các buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, trao đổi, định hướng, thống nhất công tác BHYT học sinh năm học 2019-2020.

tin hoat dong thang 9 NN

Không khí khai giảng năm học mới 2019-2020 trường tiểu học thị trấn huyện Nậm Nhùn

Đặc biệt, sáng ngày 23/8/2019, BHXH huyện tổ chức hội nghị giao ban để trao đổi các vấn đề thu nộp BHYT học sinh, những quy định mới về BHYT học sinh với Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng của 35 trường học trên địa bàn huyện. Đồng thời, tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu về BHYT học sinh, phát ấn phẩm tuyên truyền BHYT học sinh cho các điểm trường…

BHXH huyện Tân Uyên:

Hòa chung không khí tưng bừng ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường". Sáng ngày 05/9/2019, tại Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của trường THCS thị trấn Tân Uyên, Đồng chí Nguyễn Xuân Thương - Phó Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh đã trao Bằng khen của BHXH Việt Nam cho Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện BHYT học sinh năm học 2018-2019.

tin hoat dong thang 9 TAU

Đ/c Nguyễn Xuân Thương - Phó Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên

trao Bằng khen của BHXH Việt Nam cho Trường THCS thị trấn Tân Uyên.

Trong những năm qua, Trường THCS Thị trấn Tân Uyên là một điểm sáng trong thực hiện BHYT học sinh; luôn duy trì và giữ vững 100% học sinh tham gia BHYT. Năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp tích cực là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh tham gia BHYT; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác y tế trường học, đặc biệt quan tâm đến việc sắp xếp, bố trí cán bộ làm công tác y tế học đường, chia sẻ nhiều kinh nghiệm để làm tốt công tác BHYT học sinh trong thời gian tới.

Và tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thương đã nhấn mạnh: Chính sách BHYT học sinh mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần phát triển toàn diện thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước; đồng thời nêu rõ vai trò, trách nhiệm của nhà trường trong việc thực hiện BHYT học sinh.

BHXH huyện Tam Đường:

Ngày 10/9/2019, BHXH huyện Tam Đường phối hợp với BHXH tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng Cổng giao dịch điện tử BHXH. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Quốc Tuấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Giám đốc BHXH huyện và trên 20 đại biểu thuộc các đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng Cổng giao dịch BHXH, chữ ký số và giải đáp các vướng mắc liên quan đến các thao tác sử dụng phần mềm giao dịch điện tử.

tin hoat dong thang 9 TD

Đồng chí Dương Quốc Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh tại hội nghị tập huấn

Việc thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT giúp các đơn vị sử dụng lao động, cá nhân thực hiện kê khai hồ sơ tham gia và giải quyết hưởng BHXH, BHTN được thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian, đảm bảo tính chính xác, công khai, minh bạch./.

Hồng Quyên – Bảo Châu – Lê Hiền- Xuân Thương