Sunday, 20/01/2019

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Chi bộ BHXH huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, đảng viên năm 2018

Thực hiện Hướng dẫn số 06-HD/BTCTU, ngày 06/11/2018 của Ban tổ chức Tỉnh ủy Lai Châu về việc hướng dẫn kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hằng năm. Ngày 28//12/2018, Chi bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị kiểm điểm phân xếp loại tập thể và cá nhân năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo có đồng chí La Thanh Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Tại Hội nghị, Chi bộ BHXH huyện đã kiểm điểm, đánh giá xếp loại tập thể và các đảng viên.

kiem diem chi bo tam duong

Đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Giám đốc BHXH huyện - Bí thư Chi bộ, chủ trì hội nghị

Đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2018, Chi bộ BHXH huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả nổi bật như luôn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị; tổ chức quán triệt, triển khai, học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng tại các buổi sinh hoạt Chi bộ. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm, BHXH huyện khai thác thêm 05 đơn vị doanh nghiệp, nâng tổng số đơn vị tham gia BHXH, BHYT đang quản lý là 154 đơn vị; số người tham gia BHXH tự nguyện là 103 người đạt 118% kế hoạch giao, BHYT Hộ gia đình là 1.425 người đạt 100% kế hoạch giao. Số thu: 78.423 triệu đồng, tăng 37.383 triệu đồng so với năm 2017; số nợ: 108 triệu đồng, chiếm 0.03% kế hoạch giao, giảm 174 triệu đồng so với năm 2017.

Với những kết quả đã đạt được, Năm 2018, Chi bộ đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, BHXH huyện Tam Đường được BHXH tỉnh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH huyện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể đảng viên của Chi bộ. Định hướng nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Bí thư nhấn mạnh, toàn Chi bộ cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau: Đổi mới và thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho Đảng viên, viên chức, lao động gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; và tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với từng vị trí công việc, nhiệm vụ được giao; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT; xây dựng Chi bộ, cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh./.

Lê Hiền