Sunday, 20/01/2019

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH BHXH huyện Tân Uyên tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động của các đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018

Ngày 21/12/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện, các đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

danh gia hd dai ly thu

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Uyên có 10 đại lý thu BHXH, BHYT thuộc cơ quan Bưu điện, Ủy ban nhân dân thị trấn, Hội phụ nữ và Hội nông dân huyện. Theo báo cáo đánh giá, thời gian qua các đại lý thu đã góp phần tích cực vào công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Với nhiều nỗ lực, năm 2018, các đại lý thu đã phát triển được 65/125 người tham gia BHXH tự nguyện; 786/1.172 người tham gia BHYT hộ gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, một số đại lý thu chưa thật sự chủ động tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhân viên đại lý thu hoạt động kiêm nhiệm, khối lượng công việc nhiều, kiến thức về chính sách BHXH, BHYT chưa sâu nên gặp khó khăn về kỹ năng tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tuyên truyền và cách tiếp cận để vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Với khó khăn trên, đại diện BHXH huyện đã truyền đạt một số kỹ năng tuyên truyền, củng cố lại kiến thức nghiệp vụ về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc cho các đại lý thu, đồng thời thông tin, trao đổi những phương pháp tuyên truyền, phát triển đối tượng hiệu quả để các đại lý thu nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thương, Phó Giám đốc BHXH huyện khẳng định: Thời gian tới, BHXH huyện Tân Uyên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện, các đại lý thu để tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao năm 2019./.

Xuân Thương