Sunday, 20/01/2019

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Bàn giải pháp tăng cường hiệu quả quản trị BHXH

Bàn giải pháp tăng cường hiệu quả quản trị BHXH

Sáng 07/01, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh tiếp và làm việc với Đoàn Chuyên gia Ngân hàng Thế giới của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

lam viec voi WB

Toàn cảnh buổi làm việc.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật về cải cách hưu trí của WB đối với Việt Nam. Chương trình dự kiến từ ngày 07/01/2019 đến ngày 11/01/2019 để bàn về giải pháp tăng cường hiệu quả quản trị BHXH và cải cách tham số chính sách.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Michael A.Kidd - Chuyên gia Quản trị An sinh xã hội, Tư vấn viên, thay mặt Đoàn bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo BHXH Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn.

Theo ông Michael A.Kidd, mục tiêu chính trong đợt phối hợp lần này, đó là WB sẽ xây dựng 1 báo cáo trên cơ sở có sự đồng thuận của các ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam, từ đó đưa ra đánh giá chi tiết về hệ thống hoạt động của BHXH Việt Nam; đưa ra các khuyến nghị về lộ trình cũng như thách thức trong việc thực hiện cải cách hưu trí trong lộ trình của Việt Nam.

alt

Ông Michael A.Kidd - Chuyên gia Quản trị An sinh xã hội cùng Đoàn Chuyên gia Ngân hàng Thế giới của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về cơ cấu cũng như chức năng của BHXH Việt Nam; đồng thời cho biết BHXH Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc cải cách thủ tục hành chính được Chính phủ giao.

Kết luận buổi làm việc đầu tiên, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh bày tỏ tin tưởng hai đoàn sẽ có những ngày làm việc thuận lợi và hiệu quả. Trước đó, WB đã hỗ trợ BHXH Việt Nam trong lĩnh vực BHYT và quản lý, đầu tư quỹ./.