SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Sunday, 17/02/2019

Cập nhật gần nhất:10:00:00 AM GMT

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH TIN HOẠT ĐỘNG THÁNG 9 - 10/2018 TỪ BHXH CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ

TIN HOẠT ĐỘNG THÁNG 9 - 10/2018 TỪ BHXH CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền năm 2018 và Công văn số 640/BHXH-VP ngày 13/8/2018 về việc “Tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên” của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lai Châu, BHXH các huyện, thành phố đã tổ chức triển khai nhiều hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

BHXH Tam Đường: Năm học 2018 - 2019, trên địa bàn huyện Tam Đường có 1.254 em tham gia BHYT học sinh (đạt 99% số học sinh tham gia). Để phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT, BHXH huyện đã tổ chức treo 19 băng zôn, khẩu hiệu tại các trường học, trục đường chính tại 14 xã, thị trấn; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo trực tiếp tuyên truyền chính sách BHYT học sinh tại Trường Tiểu học thị trấn, THCS thị trấn, THPT Bình Lư.

tin hoat dong thang 9

Tuyên truyền về chính sách BHYT học sinh trong buổi Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học thị trấn Tam Đường

Tại các hội nghị, BHXH huyện đã tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách BHYT; quyền lợi, trách nhiệm của học sinh khi tham gia BHYT; mức đóng, chính sách hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách nhà nước và Quỹ khám, chữa bệnh chưa sử dụng hết năm 2016, đồng thời giải đáp những vướng mắc khi đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi hưởng khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, điều kiện, thủ tục trích chuyển và thanh quyết toán kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu…

Trong tháng 10 và tháng 11/2018, BHXH huyện sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền chính sách BHYT đến học sinh và phụ huynh tại các trường thuộc xã Bản Bo, xã Bình Lư để BHYT học sinh luôn đồng hành cùng các em học sinh trong năm học mới.

BHXH huyện Tân Uyên: Từ ngày 03/9/2018 đến ngày 26/9/2018, BHXH huyện đã tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại các xã Pắc Ta, Nậm Sỏ, Mường Khoa. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ, viên chức BHXH huyện Tân Uyên, UBND các xã; Bí thư chi bộ, các trưởng bản và hơn 650 người dân thuộc 03 xã.

tin hoat dong thang 9 3

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Pắc Ta

tin hoat dong thang 9 2

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Nậm Sỏ

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2019 đạt chuẩn nông thôn mới, UBND các xã Pắc Ta, Nậm Sỏ, Mường Khoa đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tuy nhiên đến nay, các xã mới đạt 14/19 chỉ tiêu về nông thôn, tỷ lệ bao phủ BHYT chưa đạt yêu cầu: Xã Pắc Ta: 90% (640 người dân chưa tham gia BHYT); xã Nậm Sỏ: 98,9% (87 người dân chưa tham gia BHYT); xã Mường Khoa: 99% (73 người dân chưa tham gia BHYT). Vì vậy, trong thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với UBND các xã tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trên hệ thống phát thanh tại xã, xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu tham gia BHYT hộ gia đình đến từng bản; giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến các đại lý thu, chỉ đạo các nhân viên đại lý thu chủ động hơn trong quá trình vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hưởng các quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

BHXH huyện Sìn Hồ: Trong hai ngày (18/9/2018 - 19/9/2018), BHXH huyện Sìn Hồ phối hợp với UBND xã Nậm Tăm tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho 158 lượt người tại 03 bản: Phiêng Chá, Nà Tăm 1 và bản Pậu. Tại hội nghị, BHXH huyện Sìn Hồ đã tập trung tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, nhấn mạnh BHXH tự nguyện là chính sách thiết thực nhất đối với người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc (bao gồm người dân làm nông nghiệp, làm nghề tự do kinh doanh, dịch vụ đang trong tuổi lao động). Tham gia BHXH tự nguyện sẽ giúp chính người lao động và người thân trong gia đình khi hết tuổi lao động sẽ được hưởng lương hưu và được cấp thẻ BHYT do quỹ BHXH chi trả, như vậy cuộc sống về già sẽ được đảm bảo. Người tham gia BHYT hộ gia đình được cấp thẻ BHYT để sử dụng khi khám, chữa bệnh và hưởng các quyền lợi BHYT. Tham gia BHYT theo hộ gia đình chính là việc mỗi cá nhân, gia đình tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và tất cả các thành viên trong gia đình, đây là giải pháp hiệu quả để hạn chế gánh nặng tài chính khi gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật./.

tin hoat dong thang 9 4

Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Nậm Tăm

Lê Hiền - Xuân Thương - Thành Lập


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Những điều cần biết

Ẩm thực Lai Châu

am-thuc-LC Thưởng thức các món ăn, Ẩm thực nổi tiếng tại Núi rừng Lai Châu.

Kết nối chúng tôi

Follow us

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống