Tuesday, 25/09/2018

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 9/2018

HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 9/2018

Ngày 07/9/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban tháng 9/2018. Hội nghị thực hiện dưới sự chủ trì của Giám đốc BHXH tỉnh; tham dự có các Phó giám đốc BHXH tỉnh; Chánh văn phòng, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

giao ban thang 9

Bà Đoàn Thị Làn - Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2018, BHXH tỉnh đã đạt được những kết quả như sau: Số người tham BHXH là 31.734 người (trong đó, BHXH bắt buộc: 31.264 người; BHXH tự nguyện: 470 người); số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN): 23.401 người, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ - BNN): 29.647 người; bảo hiểm y tế (BHYT): 422.805 người (tỷ lệ bao phủ BHYT 94,3% dân số toàn tỉnh). Số thu: 40.911 triệu đồng (lũy kế số thu là 463.486 triệu đồng, đạt 60,6% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao). Trong tháng đã tiếp nhận 3.984 lượt hồ sơ; giải quyết kịp thời cho 546 lượt người lao động hưởng BHXH; thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT cho 60.306 lượt người với tổng số tiền 22.974 triệu đồng; cấp 200 sổ BHXH, phát hành 27.331 thẻ BHYT, bàn giao 30.907/30.959 sổ BHXH cho người lao động (đạt 99,83%). Tại Hội nghị, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Làn - Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo tập thể cán bộ, viên chức, lao động BHXH tỉnh Lai Châu ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm như sau: Tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác thu, thu nợ, triển khai thực hiện dịch vụ tin nhắn thông báo tới doanh nghiệp, người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tiếp tục hoàn thành rà soát, chuẩn hóa dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT; triển khai thu BHYT học sinh và hỗ trợ đóng BHYT từ 20% kinh phí KCB chưa sử dụng hết năm 2016; nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ, giải quyết kịp thời và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động hưởng các chế độ BHXH; tiếp tục phối hợp với Sở Y tế tổng hợp và thẩm định kế hoạch đấu thầu mua sắm thuốc tập trung giai đoạn 2019 - 2020 trình UBND tỉnh; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu phục vụ giám sát thực hiện Luật BHYT của Bộ Y tế; đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị Quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; tăng cường thanh tra - kiểm tra, thanh tra đột xuất việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại BHXH các huyện, thành phố và các đơn vị sử dụng lao động, nhất là với các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN trên 6 tháng trở lên./.

Tống Thu