Friday, 15/12/2017

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH BHXH tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Y tế tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2017

Ngày 15/9/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Y tế tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 tại huyện Mường Tè, thu hút gần 200 đại biểu là người dân và bệnh nhân tại cơ sở y tế của huyện.

Trực tiếp đối thoại tại Diễn đàn có ông Nguyễn Chi Lăng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; bà Nguyễn Thị Liên, Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe - Sở Y tế, Trưởng một số phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, Sở Y tế và đại diện Lãnh đạo BHXH huyện, Trung tâm Y tế huyện.

doi_thoai_chinh_sach_muongte

Diễn đàn đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2017 tại huyện Mường Tè

Tại Diễn đàn đối thoại, người dân, người lao động và các đại biểu được phổ biến, tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình theo quy định của Luật BHXH và Luật BHYT. Đồng thời, được tư vấn, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc liên quan đến các vấn đề như: quyền lợi hưởng, mức hưởng BHYT; quyền lợi BHYT của người dân tộc thiểu số; mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quy định về chuyển tuyến, thông tuyến KCB; thủ tục hồ sơ tham gia, mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện ...vvv. Những ý kiến thắc mắc của người dân, người lao động đã được đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và Sở Y tế tổng hợp, giải đáp kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế triển khai các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020” và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân của Chính phủ”.

Tống Thu