Saturday, 23/09/2017

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lai Châu và Lienviet postbank Lai Châu

Thực hiện thỏa thuận liên ngành số 19/BHXH-NHBĐLV ngày 12/4/2016 giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và hệ thống Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lienviet Postbank ) về việc mở, quản lý, sử dụng tài khoản tiền gửi của hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam và hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), ngày 17/5/2017, tại Trụ sở BHXH tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN giữa BHXH tỉnh và Lienviet Postbank Lai Châu.

Tham dự Lễ ký kết, về phía BHXH tỉnh có bà Đoàn Thị Làn - Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ và Giám đốc BHXH thành phố. Về phía Lienviet Postbank Lai Châu có ông Nguyễn Đăng Dũng - Giám đốc chi nhánh và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Giám đốc Ngân hàng nhà nước, ông Hà Huy Mùi - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh.

hop_tac_lien_viet_1

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Lienviet Postbank Lai Châu,

Bưu điện tỉnh, Ngân hàng nhà nước tại Lễ ký kết.

Tại Lễ ký kết, 02 đơn vị đã thông qua nội dung hợp tác, thỏa thuận các nguyên tắc về mở, quản lý, sử dụng tài khoản tiền gửi tại Lienviet Postbank Lai Châu và hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN. Theo đó, BHXH tỉnh Lai Châu mở 01 tài khoản tại Lienviet Postbank Lai Châu, hàng tháng Lienviet Postbank Lai Châu sẽ phối hợp với cơ quan BHXH trong việc thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN của các đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo đúng thời gian, đủ số tiền phải đóng theo danh sách do cơ quan BHXH chuyển sang; cung cấp cho cơ quan BHXH các thông tin chung và tình hình thực hiện thu nộp BHXH, BHYT, BHTN của đơn vị, doanh nghiệp; tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp mở tài khoản vay vốn để nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động khi doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật.

hop_tac_lien_viet_2

Lãnh đạo BHXH tỉnh và Lienviet Postbank Lai Châu thống nhất cao và cam kết thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu cho sự khởi đầu và hợp tác phát triển giữa BHXH tỉnh và Lienviet Postbank Lai Châu.

Tống Thu