Saturday, 27/05/2017

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH BHXH huyện Nậm Nhùn nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao

BHXH huyện Nậm Nhùn nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao

Bảo hiểm xã hội huyện Nậm Nhùn được thành lập từ 01/4/2013, có số biên chế hiện tại là 10 viên chức, lao động; với tình trạng chung là điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể viên chức, lao động, BHXH huyện đã phấn đấu thực hiện đạt kết quả đáng ghi nhận. Tính đến 30/4/2017, trên địa bàn huyện Nậm Nhùn có 1.816 người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), 25.206 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và 1.260 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); tổng số thu từ đầu năm là 5.860,89 triệu đồng đạt 104,3% kế hoạch giao quý; giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho 73 lượt người với số tiền 1.118,86 triệu đồng; chi khám chữa bệnh trên 1.287 triệu đồng cho 4.879 lượt người  khám chữa bệnh BHYT; triển khai thực hiện rà soát, nhập dữ liệu sổ BHXH, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đảm bảo kịp thời, đúng quy định...

nam_nhun_thang_5

Viên chức, lao động BHXH huyện Nậm Nhùn

Để đạt được kết quả trên, lãnh đạo BHXH huyện Nậm Nhùn thường xuyên tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tăng cường chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban, trường học, cơ sở y tế trên địa bàn huyện phối hợp với BHXH huyện tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; thông tin kịp thời, chính xác về quyền lợi, nghĩa vụ, chế độ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT cho nhân dân và người lao động; tập trung chỉ đạo, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng bộ phận nghiệp vụ; riêng bộ phận thu phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc các đơn vị sử dụng lao động thực hiện nghĩa vụ nộp đúng, nộp đủ số tiền BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, thực hiện rà soát; đối chiếu danh sách lao động thực tế của đơn vị với danh sách BHXH đang quản lý để có giải pháp kịp thời trong việc thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Với các kết quả khích lệ trên, BHXH huyện sẽ tiếp tục chủ động tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương đạt kết quả, cùng các đơn vị thuộc BHXH tỉnh Lai Châu phấn đấu hoàn thành đạt xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2017./.

Đoàn Thông