Saturday, 23/09/2017

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Lai Châu

Ngày 13/4/2017, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Lai Châu.

TGD_den_lai_chau

Đ/c Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Thị Làn, Giám đốc BHXH tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và quý I năm 2017 của BHXH tỉnh; trong đó đã báo cáo mặc dù với khối lượng công việc của Ngành ngày càng lớn, các bộ phận nghiệp vụ phải làm ngoài giờ với cường độ cao, song tập thể công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) BHXH tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết khắc phục khó khăn trong công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tập thể lãnh đạo BHXH tỉnh đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị một số nội dung về tổ chức cán bộ, xây dựng cơ bản, phát triển đối tượng tham gia và đôn đốc thu nợ, kiến nghị với Bộ Tài chính cấp kịp thời kinh phí đóng, hỗ trợ đóng BHYT cho tỉnh...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã đánh giá cao sự nỗ lực và ghi nhận những kết quả đạt được của BHXH tỉnh trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí yêu cầu BHXH tỉnh cần thường xuyên báo cáo và tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các ngành để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”; phấn đấu hơn nữa trong công tác phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), giảm tối đa tình trạng nợ đọng, vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính… Đồng chí mong rằng CCVCLĐ BHXH tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nâng cao trách nhiệm trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2017 và các năm tiếp theo.

Thay mặt toàn thể CCVCLĐ BHXH tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Làn đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2017./.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị.

TGD_den_lai_chau_1

TGD_den_lai_chau_2