SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Saturday, 24/03/2018

Cập nhật gần nhất:07:51:27 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH BHXH Việt Nam và Hiệp hội DN Dược Việt Nam: Tăng cường phối hợp đảm bảo thuốc BHYT an toàn, hiệu quả

BHXH Việt Nam và Hiệp hội DN Dược Việt Nam: Tăng cường phối hợp đảm bảo thuốc BHYT an toàn, hiệu quả

Chiều 14/4, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Dược Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong hoạt động cung ứng thuốc BHYT.

Tham dự lễ ký kết có Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn, Chủ tịch Hiệp hội DN Dược Việt Nam Nguyễn Văn Tửu, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Dược Việt Nam Trần Đức Chính; cùng đại diện Bộ Y tế, các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam  và một số công ty dược thuộc Hiệp hội DN Dược Việt Nam.
 bhxh_v_hiep_hoi_Dn_duoc_phoi_hop
Ký bản Ghi nhớ giữa BHXH Việt Nam và Hiệp hội DN Dược Việt Nam

Theo Bản ghi nhớ, BHXH Việt Nam và Hiệp hội DN Dược Việt Nam trong hoạt động cung ứng thuốc BHYT sẽ tăng cường cung cấp, trao đổi thông tin, các hoạt động phối hợp nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các DN thành viên Hiệp hội; phối hợp trong công tác quản lý mua sắm, cung ứng, sử dụng và thanh toán thuốc BHYT nhằm góp phần đáp ứng kịp thời, đầy đủ, chất lượng, hợp lý thuốc phục vụ nhu cầu KCB của người bệnh BHYT và phù hợp với khả năng chi trả, góp phần sử dụng hiệu quả quỹ BHYT.

Việc hợp tác được thực hiện theo nguyên tắc, đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên và tuân thủ pháp luật.

Nội dung hợp tác gồm 3 hoạt động chính: Chia sẻ thông tin về danh mục thuốc BHYT, quản lý giá thuốc và các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định chuyên môn liên quan đến hoạt động cung ứng thuốc BHYT theo quy định của pháp luật; Chia sẻ, cập nhật các thông tin chuyên ngành về dược lâm sàng, kinh tế y tế, kinh tế dược trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thuốc, vật tư y tế của các DN thuộc Hiệp hội; Giải quyết các vướng mắc của DN thuộc Hiệp hội trong quá trình triển khai hoạt động cung ứng thuốc BHYT cho các cơ sở KCB BHYT.

BHXH Việt Nam giao Ban Dược và Vật tư y tế làm đầu mối cùng các đơn vị có liên quan của BHXH Việt Nam; Hiệp hội DN Dược Việt Nam giao Văn phòng Hiệp hội làm đầu mối chủ trì với các đơn vị có liên quan thuộc Hiệp hội phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức, triển khai các nội dung trong Bản ghi nhớ.

Các đại biểu tham gia Lễ ký đều đánh giá cao nội dung Bản ghi nhớ và nhấn mạnh tầm quan trọng của thuốc trong khám chữa bệnh BHYT. Quá trình hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần tạo động lực cho các DN Dược trong nước phát triển, đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, góp phần vào thực hiện chính sách BHXH, tiến tới BHYT toàn dân.

bhxh_v_hiep_hoi_Dn_duoc_phoi_hop_2 
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn phát biểu tại Lễ ký

Phát biểu tại Lễ ký, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, trong những năm qua, BHXH Việt Nam đã tích cực, chủ động phối hợp với Bộ Y tế, các Bộ, ngành và địa phương trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực hiện hóa mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động. Số người tham gia BHYT đã đạt trên 81% dân số cả nước, quyền lợi của người bệnh ngày càng được mở rộng, BHYT đã khẳng định là chỗ dựa tin cậy trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mỗi người dân.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đánh giá, chính sách về thuốc trong KCB BHYT đã có nhiều thay đổi quan trọng, nhằm thúc đẩy sản xuất thuốc trong nước, nhằm mục tiêu người bệnh sử dụng thuốc có chất lượng với giá cả hợp lý, nâng cao hiệu quả quản lý quỹ BHYT, đảm bảo sự phát triển bền vững của chính sách BHYT.

Tuy nhiên, ông Phạm Lương Sơn cũng bày tỏ lo ngại, công tác cung ứng, sử dụng và thanh toán chi phí thuốc trong KCB đang gặp nhiều khó khăn, bất cập như nguồn nguyên liệu phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu (trên 40%).; Tỷ trọng sử dụng thuốc Việt Nam sản xuất còn thấp, giá thuốc còn cao, thậm chí một số thuốc còn có giá cao hơn giá thuốc nhập khẩu với chất lượng tượng tự… Việc sử dụng thuốc còn chưa hợp lý, sử dụng thuốc còn chưa đúng với hồ sơ đăng ký, lạm dụng kháng sinh, thuốc bổ trợ… gây lãng phí nguồn lực của xã hội.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, để khắc phục những bất cập này, cần phải có sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước, của BHXH Việt Nam, các DN dược và Hiệp hội DN Dược Việt Nam. Cần có sự phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin và các giải pháp đồng bộ giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các DN thuộc Hiệp hội DN Dược Việt Nam.

bhxh_v_hiep_hoi_Dn_duoc_phoi_hop_3 
Chủ tịch Hiệp hội DN Dược Việt Nam Nguyễn Văn Tửu phát biểu tại lễ ký

Chủ tịch Hiệp hội DN Dược Việt Nam Nguyễn Văn Tửu đề cập, yếu tố quan trọng nhất trong cung ứng và sử dụng thuốc là đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, đồng thời duy trì và sử dụng hiệu quả nguồn quỹ BHYT. Trong tình hình mới hiện nay, với chủ trương của Chính phủ là tạo điều kiện thuận lợi cho DN, thúc đẩy sản xuất ngành dược trong nước, sự hợp tác giữa BHXH Việt Nam và các DN Dược chính là động thái tích cực góp phần hiện thực hóa chủ trương này.

Bản ghi nhớ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày 14/4/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn, bản ghi nhớ này chính là cơ sở để BHXH Việt Nam và Hiệp hội DN Dược Việt Nam tăng cường các hoạt động hỗ trợ, góp phần thúc đẩy ngành Dược trong nước phát triển, đáp ứng ngày càng đầy đủ yêu cầu thuốc điều trị cho người dân với chất lượng và giá cả hợp lý; nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ KCB BHYT và sự phát triển bền vững của chính sách BHYT./.

Đức Thắng (Nguồn: Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

bhxh_bANNER

Những điều cần biết

Ẩm thực Lai Châu

am-thuc-LC Thưởng thức các món ăn, Ẩm thực nổi tiếng tại Núi rừng Lai Châu.

Du lịch Lai Châu

du-lich-LC Thiên nhiên, núi rừng, đất, nước & con người tạo nên phong cảnh tuyệt vời nơi đây.

Kết nối chúng tôi

Follow us

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống