Wednesday, 26/07/2017

Cập nhật gần nhất:08:44:34 PM GMT

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Tọa đàm trực tuyến: “Quỹ BHXH và câu chuyện quản lý”

Tọa đàm trực tuyến: “Quỹ BHXH và câu chuyện quản lý”

Sáng ngày 11/3 tại Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với Chủ đề “Quỹ BHXH và câu chuyện quản lý”. Khách mời tham gia chương trình gồm có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn.

Tọa đàm trực tuyến tập trung vào vấn đề chi phí quản lý bộ máy của BHXH Việt Nam cũng như các giải pháp quản lý quỹ BHXH.
 quy_bhxh_va_cau_chuyen_quan_ly

Thời gian vừa qua, khi thông tin từ báo cáo kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước cho hay, chi phí quản lý bộ máy của BHXH Việt Nam năm 2015 tăng 75,8%, tức tăng 3.193 tỷ đồng so với năm 2014, chi phí quản lý bộ máy của BHXH Việt Nam và vấn đề cân đối quỹ luôn được dư luận quan tâm, chú ý.

Ngày 24/2, Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ LĐTB&XH, BHXH Việt Nam nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin báo nêu.

Để làm rõ hơn về vấn đề quản lý quỹ BHXH và điều chỉnh chính sách liên quan đến tăng tuổi nghỉ hưu mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang trình Chính phủ, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quỹ BHXH và câu chuyện quản lý?”.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ, truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc hội./.