Wednesday, 14/11/2018

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Hội nghị sơ kết công tác TĐKT 6 tháng đầu năm 2018 Cụm Thi đua số II, BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc

Vừa qua tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái, Cụm thi đua số II BHXH 9 tỉnh Miền núi phía Bắc do BHXH tỉnh Lai Châu làm Cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng. Tham dự hội nghị có các đồng chí Giám đốc BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Yên Bái; Trưởng phòng Tổ chức - cán bộ, chuyên viên theo dõi công tác thi đua, khen thưởng; đại diện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.

sơ ket cum 2

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018

Cụm thi đua số II

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Làn Giám đốc BHXH tỉnh Lai Châu nhấn mạnh 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua số II đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua của Ngành và địa phương, tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; hội nghị nhằm đánh giá những kết quả thi đua đã đạt được, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc, đẩy mạnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đồng thời thảo luận những tồn tại, khó khăn về công tác thi đua từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

sơ ket cum 3

Đồng chí Nguyễn Trí Đại - Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái - Đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số II thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Đại, Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái-đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số II thông qua dự thảo báo cáo công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm của toàn Cụm thi đua, trong đó nhấn mạnh: BHXH các tỉnh trong Cụm thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam và cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành liên quan và các đơn vị sử dụng lao động trong việc tổ chức, triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT qua đó, đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Toàn Cụm đã có tổng số 6.035.097 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng 2,19% so với cùng kỳ năm 2017; thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNĐLĐ - BNN) là 5.273,17 tỉ đồng (bình quân đạt 48,42% kế hoạch năm và tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2017); giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ - BNN kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho 77.283 đối tượng tham gia; thẩm định kinh phí khám, chữa bệnh BHYT cho 3.653.138 lượt người với tổng số tiền 2.288,42 tỷ đồng; bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 99,53%, trong đó các đơn vị đạt tỷ lệ cao như Cao Bằng và Điện Biên 100%, Lai Châu 99,93%, Hà Giang 99,9%.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Cụm thi đua số II đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của Ngành phát động trong năm 2018 với chủ đề: “Xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp” công chức, viên chức, lao động đoàn kết, quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sáng kiến phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Có thể thấy, công tác thi đua, khen thưởng của BHXH các tỉnh đã đi vào chiều sâu, đảm bảo hiệu quả tạo sự chuyển biến trong nhận thức của công chức, viên chức, lao động về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới. Việc cụ thể hóa các tiêu chí thi đua góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch được giao, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Trong thời gian tới, BHXH 9 tỉnh miền núi phía Bắc sẽ tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện quy tắc ứng xử của ngành BHXH nhằm thực hiện chuẩn mực đạo đức của người cán bộ BHXH; tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Luật BHXH, BHYT, Luật việc làm, Luật an toàn vệ sinh lao động; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý; phấn đấu thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ được giao năm 2018.

so ket cum

Đồng chí Mai Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng (BHXH Việt Nam) đánh giá cao kết quả Cụm thi đua số II phấn đấu đạt được; đồng thời, đề nghị các đơn vị trong Cụm cần tập trung phát động những phong trào thi đua phù hợp, sát thực tiễn, đặc biệt đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về “cải cách chính sách BHXH”; quan tâm, chú trọng phát hiện và bồi dưỡng những điển hình tiên tiến; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thi đua, khen thưởng cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, để công tác thi đua, khen thưởng của Ngành đạt chất lượng và hiệu quả./.

Minh Tân