SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Wednesday, 20/03/2019

Cập nhật gần nhất:10:00:00 AM GMT

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Hoàn thiện cơ chế vận hành chính sách BHYT: Những kinh nghiệm từ quốc tế

Hoàn thiện cơ chế vận hành chính sách BHYT: Những kinh nghiệm từ quốc tế

Sáng ngày 09/7, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) và Cơ quan Giám định BHYT Hàn Quốc (HIRA) xoay quanh vấn đề hỗ trợ kỹ thuật cho một số lĩnh vực ưu tiên về y tế của Việt Nam. Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình làm việc của Đoàn công tác với BHXH Việt Nam.

hoan thanh co che van hanh cs bhyt

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía WB có bà Caryn Bredenkamp, Trưởng nhóm Y tế làm Trưởng đoàn; về phía HIRA có ông Jongsu Ryu, Ủy viên phụ trách Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn; về phía BHXH Việt Nam có đại diện lãnh đạo một số đơn vị như: Vụ Hợp tác quốc tế, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược và Vật tư y tế, Trung tâm Giám định và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc, Trung tâm Công nghệ thông tin.

Theo chương trình, trong thời gian từ ngày 09-12/7, Đoàn công tác sẽ làm việc với các đơn vị có liên quan của BHXH Việt Nam nhằm tìm hiểu và xây dựng chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho một số lĩnh vực ưu tiên về y tế trong tương lai cho BHXH Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận và đi đến thống nhất về các lĩnh vực WB và HIRA cần BHXH Việt Nam chia sẻ thông tin nhằm tìm hiểu để đưa ra chương trình hỗ trợ kỹ thuật phù hợp nhất và qua đó cũng xác định được các nội dung cần hợp tác giữa các bên trong thời gian tới, bao gồm một số nội dung cụ thể như: Công tác xây dựng giá dịch vụ y tế ở Việt Nam, cơ cấu chi phí và các nguyên tắc chính; công tác quản lý giá thuốc và thiết bị của Việt Nam; hệ thống BHYT nói chung, hệ thống thông tin giám định BHYT nói riêng của Việt Nam; và công tác thiết lập điều kiện thanh toán BHYT của Việt Nam;…

Trên cơ sở thông tin phía BHXH Việt Nam cung cấp, Đoàn công tác của WB và HIRA cũng cùng chia sẻ và thảo luận về những kinh nghiệm quản lý giá thuốc và thiết bị của Hàn Quốc; về hệ thống giám định, xử lý dữ liệu của HIRA; về thanh toán điện tử, hệ thống kho dữ liệu y tế quốc gia, dịch vụ thông tin dược và hệ thống công nghệ thông tin áp dụng trong y tế của Hàn Quốc.

Ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của WB và HIRA đối với BHXH Việt Nam trong thời gian qua, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, những bài học kinh nghiệm cùng những hỗ trợ kỹ thuật của phía bạn đã giúp BHXH Việt Nam xây dựng và dần vận hành có hiệu quả Hệ thống thông tin giám định BHYT điện tử.

Tuy nhiên, để việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT được hiệu quả và có được bộ quy tắc vận hành nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho cả người tham gia BHYT và các cơ sở KCB BHYT, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng mong muốn, với những kinh nghiệm, và tiềm lực sẵn có, trong thời gian tới, phía WB và HIRA sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp  BHXH Việt Nam có bước đột phá trong việc hoạch định chiến lược và triển khai quản lý, tổ chức thực hiện chính sách BHYT đạt hiệu quả tối ưu.

Đại diện Đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc, ông Ryu Jong Su, Ủy viên phụ trách Hợp tác quốc tế của HIRA nhận định, thời điểm này không phải là một khởi đầu muộn cho Việt Nam, mà với những tiền đề đã tạo dựng được, Việt Nam sẽ đảm bảo vận hành tốt chính sách BHYT trong thời gian không xa. Trong thời gian qua, Việt Nam luôn là một đối tác quan trọng được WB và HIRA ưu tiên hỗ trợ tối đa. WB cũng như HIRA là những tổ chức có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế và sức khỏe bền vững cho cộng đồng. Từ những bài học, và kinh nghiệm đã có, WB và HIRA sẽ hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật và nguồn lực để BHXH Việt Nam có thể xây dựng được một hệ thống quản lý, chi trả BHYT hiện đại, tối ưu như Hàn Quốc./.

Đức Thắng (Nguồn: Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

bhxh_bANNER

Những điều cần biết

Ẩm thực Lai Châu

am-thuc-LC Thưởng thức các món ăn, Ẩm thực nổi tiếng tại Núi rừng Lai Châu.

Du lịch Lai Châu

du-lich-LC Thiên nhiên, núi rừng, đất, nước & con người tạo nên phong cảnh tuyệt vời nơi đây.

Kết nối chúng tôi

Follow us

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống