SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Saturday, 18/08/2018

Cập nhật gần nhất:10:00:00 AM GMT

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Nâng cao nghiệp vụ thống kê, phân tích số liệu KCB BHYT

Nâng cao nghiệp vụ thống kê, phân tích số liệu KCB BHYT

 

Ngày 15/5, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam) tổ chức tập huấn qua truyền hình trực tuyến của Ngành về phần mềm giám sát và khai thác dữ liệu từ Hệ thống Thông tin giám định BHYT cho cán bộ giám định của BHXH các tỉnh, thành phố.

nang cao nghiep vu phan tich so lieu kcbbhyt

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Hà Nội.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 18/5. Thành phần tham dự bao gồm lãnh đạo, chuyên viên của 28 BHXH tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, miền Nam và một số BHXH các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc có nhu cầu đào tạo lại, đào tạo bổ sung.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc Dương Tuấn Đức cho biết: Nội dung đào tạo, tập huấn sẽ tập trung vào cách sử dụng phần mềm giám sát, một trong 3 phần mềm của Hệ thống thông tin giám định BHYT. Phần mềm này là công cụ giúp cho giám định viên của BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện tốt hơn nữa nghiệp vụ giám định.

Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc Dương Tuấn Đức mong muốn, phần mềm này sẽ góp phần giúp BHXH các địa phương nâng cao hiệu quả, giảm áp lực về thời gian cũng như tăng cường hiệu quả, chất lượng công việc.

alt

Các giám định viên tham gia tập huấn sẽ được trang bị các nghiệp vụ phân tích số liệu cơ bản và nâng cao như: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQLite; tạo lập các câu lệnh truy vấn dữ liệu; lọc những đợt điều trị đồng thời sử dụng nhiều loại dịch vụ; dựng bảng so sánh giữa các cơ sở, các tuyến, các quý, các ngày, các DVKT...; phát hiện các xét nghiệm chưa đến thời gian thực hiện lại; các đợt điều trị trùng…

Các học viên cũng được thực hành các kỹ thuật trên máy và được Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT phía Bắc hướng dẫn, giải đáp, phân tích các kỹ thuật dựa trên cơ sở dữ liệu và tình huống thực tế tại địa phương. Từ đó, giúp BHXH các địa phương nắm rõ hơn các kỹ thuật quan trọng trong việc xử lý những tình huống đặc thù, như: Phát hiện các đợt điều trị ngoại trú liên tiếp, so sánh với giá trong danh mục thuốc và VTYT, dựng bảng công suất ngày giường và hướng dẫn tổng hợp dữ liệu chi tiết toàn tỉnh./.

Đức Thắng (Nguồn: Trang tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

bhxh_bANNER

Những điều cần biết

Ẩm thực Lai Châu

am-thuc-LC Thưởng thức các món ăn, Ẩm thực nổi tiếng tại Núi rừng Lai Châu.

Du lịch Lai Châu

du-lich-LC Thiên nhiên, núi rừng, đất, nước & con người tạo nên phong cảnh tuyệt vời nơi đây.

Kết nối chúng tôi

Follow us

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống