Wednesday, 14/11/2018

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018

BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018

BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 34/QĐ-BHXH ngày 03/01/2018 về kế hoạch thanh tra chuyên ngành, thanh tra liên ngành và kiểm tra năm 2018.

ke hoach thanh tra kiem tra 2018

Thực hiện tốt công tác thanh, kiểm tra, góp phần đảm bảo quyền lợi an sinh chính đáng của NLĐ. (Nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể, kế hoạch thanh tra chuyên ngành, thanh tra liên ngành và kiểm tra năm 2018 của BHXH Việt Nam sẽ được thực hiện tại BHXH 30 tỉnh, thành phố:

Quý I thực hiện tại 04 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình;

Quý II thực hiện tại 08 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Long An, Sóc Trăng, Bình Thuận, Tây Ninh, Tp.HCM, Bình Dương, Cần Thơ;

Quý III thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Bà Rịa- Vũng Tàu, Nam Định, Đắk Nông, Ninh Thuận, Đồng Nai, Kon Tum, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng;

Quý IV thực hiện tại 08 tỉnh, thành phố gồm: Bắc Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn.

Theo đó, các đơn vị chủ trì và phối hợp thực hiện thanh tra, kiểm tra bao gồm: Bộ LĐ-TB&XH; Vụ Thanh tra - Kiểm tra, Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Thu và các đơn vị khác thuộc BHXH Việt Nam.

Tại Quyết định này, BHXH Việt Nam cũng giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành, thanh tra liên ngành và kiểm tra năm 2018 cụ thể cho 63 BHXH tỉnh, thành phố, cụ thể như sau: Thực hiện 5.396 cuộc thanh tra chuyên ngành đóng; 3.844 cuộc thanh tra liên ngành; 330 cuộc kiểm tra nội bộ cơ quan BHXH; 3.585 cuộc kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động; 510 cuộc kiểm tra tại các cơ sở KCB và 1.825 cuộc kiểm tra các đại lý thu, đại diện chi trả./.