Tuesday, 25/09/2018

Bạn đang ở: Tin tức Hoạt động BHXH Bảo hiểm xã hội huyện Tam Đường tham dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 10/2017

Bảo hiểm xã hội huyện Tam Đường tham dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 10/2017

Ngày 23/10/2017, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tam Đường phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đường tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 10/2017 với nhiều chuyên đề, trong đó có nội dung báo cáo kết quả tổ chức, thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của BHXH huyện 9 tháng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

bao_cao_vien_t10_tam_duong_2

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bí thư các Chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc BHXH huyện Tam Đường đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong quá trình tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tính đến 30/9/2017, trên địa bàn huyện có 53.000 người tham gia BHXH, BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 96% dân số huyện; số thu 28.524 triệu đồng, đạt 73% so với kế hoạch giao của BHXH tỉnh Lai Châu; giải quyết cho 254 lượt người hưởng trợ cấp BHXH; cấp mới sổ BHXH cho 73 người lao động, cấp mới 6.031 thẻ BHYT; rà soát bàn giao sổ BHXH cho trên 1000 người lao động; 111/111 đơn vị thực hiện giao dịch điện tử, đạt 100%; 15/15 cơ sở KCB BHYT trên địa bàn huyện kết nối liên thông dữ liệu lên Hệ thống thông tin giám định BHYT.

bao_cao_vien_t10_tam_duong

Đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc BHXH huyện Tam Đường phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân đã báo cáo tình hình nợ BHXH, BHYT, BHTN của một số doanh nghiệp, những lưu ý về việc cấp thẻ BHYT theo Quyết định 582/QĐ-TTg của Chính phủ, BHYT hộ gia đình và một số điểm mới trong việc thu BHYT học sinh,…

Các chuyên đề khác được đồng chí Phạm Hải Đường - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai tại hội nghị như: Kết quả Hội nghị lần thứ sáu - Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII); kết quả giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4; tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây, dự báo tình hình bán đảo Triều Tiên và quan hệ Việt Nam - Triều Tiên trong thời gian tới; kết quả thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017.

Lê Hồng - BHXH huyện Tam Đường