SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Tuesday, 17/07/2018

Cập nhật gần nhất:10:00:00 AM GMT

Bạn đang ở: Hỏi đáp Câu hỏi thường gặp Đổi mã quyền lợi trên thẻ bảo hiểm y tế?

Đổi mã quyền lợi trên thẻ bảo hiểm y tế?

Email In PDF.

Bố của ông Nguyễn Hồng Trường (nguyenhongtruong7980@...) đã từng tham gia kháng chiến và được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương. Sau đó, bố ông chuyển về công tác tại một cơ quan Nhà nước.

Hiện bố ông Trường đã nghỉ hưu và được phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo diện cán bộ hưu trí. Tuy nhiên, ông Trường được biết người có công với cách mạng cũng thuộc đối tượng được cấp thẻ BHYT và được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Ông Trường hỏi, bố ông có được chuyển đổi sang thẻ BHYT cho người có công với cách mạng không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Vấn đề ông Trường hỏi, ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo quy định, người có công với cách mạng (tham gia kháng chiến, được thưởng Huân, Huy chương) sẽ được quỹ BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa, bệnh thông thường; 100% chi phí sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn, nhưng tối đa không quá 40 tháng lương tối thiểu.

Để được đổi sang mã đối tượng người có công, bố của ông Trường mang giấy chứng nhận tặng thưởng Huân, Huy chương và thẻ BHYT đến cơ quan BHXH cấp huyện (hoặc tỉnh) nơi cư trú để được đổi mã quyền lợi phù hợp.

Nguồn Chinhphu.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:


Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống