SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Tuesday, 17/07/2018

Cập nhật gần nhất:10:00:00 AM GMT

Bạn đang ở: Hỏi đáp Câu hỏi thường gặp Người có công được chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh?

Người có công được chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh?

Email In PDF.
Theo phản ánh của bà Trần Thị Thành (tỉnh Lâm Đồng), bà Thành là thương binh, được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khi khám, chữa bệnh đúng tuyến, tuy nhiên, hiện nay bà Thành đều phải trả 20% chi phí mỗi khi đi khám bệnh.

Bà Thành muốn được biết, khi đi khám, chữa bệnh, bà Thành có phải trình thêm giấy tờ gì không và cần phải làm thủ tục gì để được hưởng đúng chế độ BHYT?

Vấn đề này, ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo quy định hiện hành, người có công với cách mạng (như thương binh) được cấp thẻ BHYT với mã quyền lợi CK2.

Với mã quyền lợi CK2, quỹ BHYT sẽ chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh thông thường khi người có thẻ thực hiện đúng các quy định về khám, chữa bệnh BHYT.

Người có thẻ BHYT cũng được chi trả 100% chi phí khi sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn (theo danh mục của Bộ Y tế) nhưng tối đa không quá 40 tháng lương tối thiểu.

Trường hợp bà Thành chưa được cấp thẻ BHYT mã CK2 như nêu trên, bà Thành cần mang giấy tờ xác nhận bà là thương binh cùng với thẻ BHYT đến cơ quan BHXH huyện Lạc Dương để được hướng dẫn giải quyết.

Theo chinhphu.vn

Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống