SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Tuesday, 17/07/2018

Cập nhật gần nhất:10:00:00 AM GMT

Bạn đang ở: Hỏi đáp Câu hỏi thường gặp Loại dịch vụ y tế được bảo hiểm chi trả?

Loại dịch vụ y tế được bảo hiểm chi trả?

Email In PDF.

Ngày 26/9/2013, ông Huỳnh Huy Tùng (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) nhập viện tại Bệnh viện 199 để mổ chân bị nhiễm trùng. Theo chỉ định của bác sĩ, vết thương của ông sau 3 ngày mới khâu lại và trong 3 ngày này ông Tùng phải lên thay băng vết thương.

Ngày 27/9/2013 ông Tùng lên thay băng thì bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế không chi trả cho việc thay băng và yêu cầu ông phải mua phiếu.

Ông Tùng hỏi, ông có thẻ bảo hiểm y tế, khi đi thay băng vết thương sau mổ thì có phải trả tiền dịch vụ không?

Vấn đề ông Tùng hỏi, ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 2050/BYT-KHTC ngày 11/4/2013, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT đối với các trường hợp thay băng được áp dụng như sau:

Thay băng vết thương chiều dài dưới 15cm, áp dụng trong trường hợp thay băng đối với người bệnh ngoại trú. Đối với người bệnh nội trú chỉ áp dụng trong trường hợp thay băng vết thương nhiễm trùng (vì chi phí thay băng thông thường đã được tính trong giá ngày giường bệnh).

Nếu thay băng vết thương chiều dài trên 15cm, áp dụng tất cả các trường hợp thay băng với người bệnh nội trú và ngoại trú.

Đối chiếu với quy định trên, cơ quan BHXH sẽ thực hiện chi trả chi phí của dịch vụ thay băng vết thương của ông Tùng. Ông Tùng có thể kiến nghị việc này đến cơ quan BHXH TP. Đà Nẵng để được giải quyết.

Nguồn chinhphu.vn


Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống