Monday, 24/06/2019

Bạn đang ở: Hỏi đáp Câu hỏi thường gặp Được cấp nhưng chưa nhận được thẻ BHYT, có được hưởng quyền lợi?

Được cấp nhưng chưa nhận được thẻ BHYT, có được hưởng quyền lợi?

Email In PDF.

Một bạn đọc hỏi: Tôi sinh sống ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn nên được cấp thẻ BHYT từ ngày 01/07/2016 đến 31/12/2016. Ngày 01/08/2016, tôi đến bệnh viện tuyến huyện mổ sinh nhưng chưa có thẻ BHYT do đang chờ cấp thẻ. Ngày 03/08/2016, tôi nhận được thẻ BHYT và nộp cho bệnh viện. Như vậy, tôi có được hưởng chế độ BHYT từ lúc mổ sinh đến lúc xuất viện hay không?

(Ảnh minh họa)

Trả lời:

Trường hợp của bạn, thẻ BHYT có giá trị sử dụng từ ngày 01/07/2016 đến ngày 31/12/2016, nên trong thời gian chờ cấp thẻ BHYT, bà vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT theo quy định. Trường hợp bạn chưa được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT tại cơ sở khám, chữa bệnh, đề nghị bạn mang toàn bộ hồ sơ, chứng từ hợp lệ đến cơ quan BHXH nơi cấp thẻ để được hướng dẫn thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Ban Sổ - Thẻ (BHXH Việt Nam)