SITE SLOGAN

    http://camnangcuoihoi.edu.vn/

Thursday, 17/10/2019

Cập nhật gần nhất:12:00:51 AM GMT

Bạn đang ở: Hỏi đáp

Hỏi Đáp: Chế độ thai sản đối với lao động nữ nghỉ việc trước thời điểm sinh con và nam nghỉ việc chăm vợ sinh con

Email In PDF.

Bạn đọc hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) với mức đóng BHXH từ tháng 5/2014 đến tháng 12/2017 là 4.000.000 đồng; từ tháng 01/2018 đến tháng 3/2018 đóng mức 5.000.000 đồng/tháng. Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6, dự sinh vào ngày 08/7/2018. Do đi lại khó khăn nên tôi xin thôi việc từ ngày 01/4/2018, còn chồng tôi vẫn làm việc tại công ty. Với quá trình tham gia BHXH như vậy thì tôi và chồng tôi có được hưởng chế độ thai sản không, giấy tờ gồm những gì, cách tính như thế nào? Xin cảm ơn.

Che do thai san BHXH

Đọc thêm...

GIẢI ĐÁP CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ THAN UYÊN

Email In PDF.

Công ty cổ phần Trà Than Uyên hỏi một số quy định tại Luật BHXH số 58/2014/QH13 về điều kiện hưởng chế độ hưu trí:

images

Đọc thêm...

HƯỞNG TRỢ CẤP KHU VỰC MỘT LẦN

Email In PDF.

Ông Vừ Sèo Páo (xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ) hỏi: Ông nghỉ hưu từ tháng 11 năm 2015, Ông muốn biết lý do Ông không được hưởng phụ cấp khu vực một lần của thời gian đóng BHXH từ tháng 6 năm 1993 đến tháng 9 năm 2004 ?

Đọc thêm...

TÍNH THỜI GIAN THAM GIA BHXH ĐỐI VỚI CÁN BỘ XÃ

Email In PDF.

Ông Giàng A Chảo (xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu) hỏi: Năm 1977 tôi là thư ký Ủy ban nhân dân (UBND) xã, từ năm 1980 đến năm 1990 được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã, từ năm 1991 nghỉ không tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), thời đó cán bộ xã chưa phải là công chức và không có chế độ, từ năm 2006 đến tháng 5/2015 tham gia công tác xã và có đóng BHXH và có  quyết định nghỉ việc từ ngày 01/7/2015. Vậy tôi có được cộng nối thời gian công tác trước năm 1990 để hưởng BHXH hay không ? cách giải quyết chế độ nghỉ cho tôi cụ thể như thế nào xin cho tôi được biết?

Đọc thêm...

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn nợ tiền BHXH?

Email In PDF.

Theo phản ánh của bà Mai Thúy (thuymai1986@...), doanh nghiệp của bà chậm đóng BHXH nên một số chế độ ốm đau, thai sản đơn vị đã ứng chi trả cho người lao động, nhưng không được cơ quan BHXH thanh toán.

Đọc thêm...

Không được hoàn trả tiền BHXH đã đóng?

Email In PDF.

Bà Thảo Nguyên đóng BHXH bắt buộc từ tháng 10/2011 đến tháng 3/2012. Do điều kiện bà không thể tiếp tục đóng BHXH và muốn chỉ đóng BHYT. Bà Thảo hỏi, nếu bà không tiếp tục tham gia BHXH thì có được rút tiền về không?

Đọc thêm...

Chế độ bảo hiểm y tế đối với người có công?

Email In PDF.

Theo quy định, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) có mã quyền lợi 2 khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh thông thường, nếu sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao chi phí lớn được quỹ BHYT chi trả 100% nhưng không quá 40 tháng lương tối thiểu chung.

Đọc thêm...

Đổi mã quyền lợi trên thẻ bảo hiểm y tế?

Email In PDF.

Bố của ông Nguyễn Hồng Trường (nguyenhongtruong7980@...) đã từng tham gia kháng chiến và được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương. Sau đó, bố ông chuyển về công tác tại một cơ quan Nhà nước.

Đọc thêm...


Tap chí phái mạnh thời trang moliy tap chí mày râu thế giới trong ngày dánh giá chuyên sâu chuyên sâu quanh bạn Kem Tri Nam Sakura | Kem Tri Mun thiet ke nha dep thiet ke nha pho thiet ke biet thu day lai xe oto tphcm| dug watches Tin mới việt nam Bản tin thông tấn xã báo thời cuộc Đánh giá nhanh kinh tế và thị trường áo vest nam Áo sơ mi nam Bộ sưu tập quần nam áo khoác nam Giầy dép nam cao cấp thời trang công sở Siêu thị thời trang Đồng hồ thời trang Thời trang nam 3S Thời trang nam công sở thời trang nam cao cấp thời trang nam hàng hiệu tin tức mới tin tức pháp luật zing new tin tức mới về việt nam tin tức và giải trí tin mới trong ngày báo biển đông tin mới về sao tin mới cập nhật 24h báo tin nhanh báo mới trong ngày tin nóng trong ngày báo kinh tế trính trị báo mới tin tức báo thời đại Thời trang và cuộc sống